SAMSUNG GALAXY S8 EDGE RA MẮT VỚI HÀNG LOẠT CÁC CHỨC NĂNG NỔI TRỘI

Sự trở lại ngoạn mục của Samsung Galaxy S8

Với sứ mệnh cứu vãn sự cố bắt lửa của Galaxy Note 7, cặp đôi Galaxy S8 và S8+ được ra mắt hứa hẹn đem lại nhiều tính năng mới với những vi xử lý mới và mạnh mẽ nhất.

Bộ đôi Galaxy S8/S8+ mang đến rất nhiều cải tiện và đột phá về cả mặt thiết kế lẫn tính năng. Chính điều đó đã khiến tiêu chuẩn của chiếc smartphone cao cấp lên một tầm cao mới. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích một số chức năng nổi bật và ưu việt mới được công bố dưới đây.

Mỏng hơn, màn hình lớn hơn

Loại bỏ gần như hoàn toàn viền màn hình là xu hướng thiết kế mới nhất trong ngành sản xuất điện thoại. Phần này trước đây thường là nơi đặt nút home vật lý, camera và các cảm biến nhưng thời thế đã đổi thay. Chiếc iPhone thứ 10 của Apple, được cho là sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay cũng được đồn đoán có viền màn hình cực nhỏ. Hay như Xiaomi MiX, một trong những minh chứng về việc theo đuổi quyết liệt thiết kế không viền màn hình.

Mặc dù chưa loại bỏ được hoàn toàn viền màn hình, nỗ lực của Samsung đã đưa S8 đến mức gần thế. Phần viền còn sót lại ở phía trên và dưới của màn hình gần như là đã bé nhất có thể, chỉ vừa đủ cho camera và các cảm biến. Không những thế, để có được viền mỏng như hiện tại, Samsung đã loại bỏ phím home vật lý và tích hợp nó xuống ngay dưới màn hình.

Galaxy S8 sở hữu màn hình 5,8 inch, to hơn 0,7 inch so với S7. Trong khi đó, màn hình của S8+ lên tới 6,2 inch. Dù màn hình to hơn, S8 lại mỏng hơn S7 tới 1,2 mm. Với thiết kế tràn ra gần sát cạnh, màn hình của Samsung cũng có phần lạ hơn khi có tỉ lệ 18:9 thay vì 16:9 thông dụng hiện nay. Theo Samsung thì tỉ lệ này sẽ giúp trải nghiệm hình ảnh trở nên sống động hơn và hướng tới nhiều đối tượng người dùng hơn. Galaxy S8 dành cho những ai yêu thích smartphone vừa tay, còn Galaxy S8+ là dành cho người dùng smartphone màn hình lớn.

Hiện tại sẽ có 5 màu sắc để bạn lựa chọn: Midnight Black, Orchid Grey, Coral Blue, Artic Silver và Maple Gold.

Trợ lý ảo

Để tạo ra sự khác biệt thay vì sử dụng đồ có sẵn là Google Assistant, Samsung đã quyết định chế tạo riêng cho mình một trợ lý ảo khác giúp Samsung S8 có thêm một nút mới bên cạnh trái, với tên gọi Bixby. Bixby có 3 công việc chính, một là trả lời những câu hỏi mà chủ nhân đặt ra dựa trên ngữ cảnh, vị trí, thời gian và hoạt động. Nó không chỉ nghe được thế giới xung quanh, mà thậm chí còn nhìn được nữa.

Chỉ cần bấm nút, trợ lý ảo Bixby sẽ lập tức xuất hiện trên màn hình để sẵn sàng nghe lệnh của chủ nhân. Theo như Samsung, họ có thể làm gần như mọi thứ bằng cách ra lệnh mà không cần động tay vào màn hình. Trong video giới thiệu, Bixby có thể thực hiện một số tác vụ đơn giản như xoay ảnh hay đặt đồng hồ đếm ngược. Tạm thời, trợ lý ảo này chỉ hỗ trợ các ứng dụng được phát triển bởi Samsung nhưng hãng cũng hứa hẹn sẽ phối hợp với các nhà phát triển bên ngoài để tích hợp hỗ trợ Bixby.

Tính năng thú vị khác của Bixby là có thể dùng camera để nhận diện và cung cấp thông tin về các vật thể trong tầm ống kính. Ví dụ, khi xoay camera vào một chai rượu, Bixby sẽ kết nối người dùng tới một cửa hàng rượu để tìm thông tin về các đánh giá và giá cả nếu muốn đặt hàng qua mạng. Bixby cũng sẽ kết nối với các dịch vụ bán hàng trực tuyến như Amazon. Ngoài ra cũng sẽ có một màn hình chính nơi Bixby sẽ giới thiệu các nội dung như video trên YouTube.

Theo Samsung, Viv hiện chưa xuất hiện trong Bixby trong màn ra mắt nhưng sẽ sớm được tích hợp trong các phiên bản cập nhật sau. Nếu mọi sự thuận lợi, Samsung sẽ trở thành một tay chơi lớn trong cuộc chiến trợ lý ảo.

Biến điện thoại thành máy bàn

Samsung đang hướng tới một thế giới nơi mọi nhu cầu về máy tính cá nhân đều có thể được xử lý trên điện thoại. Với DeX, đế sạc kiêm kết nối với màn hình, chuột và bàn phím, Galaxy S8 hứa hẹn sẽ đẩy thị trường PC chìm sâu hơn vào khủng hoảng.

Một lần nữa, Samsung chưa phải là người đi đầu trong xu hướng này. HP năm ngoái đã trình làng chiếc Elite X3 màn hình 5,96 inch với chân đế để kết nối với màn hình và bàn phím rời. Công ty này cũng bán ra một phụ kiện màn hình rời 12,5 inch với bàn phím và bàn di cảm ứng gập được để mang lại trải nghiệm đầy đủ như laptop. Chạy trên hệ điều hành Windows 10 Mobile và tận dụng tính năng Continuum, HP Elite X3 có thể chạy được các ứng dụng được thiết kế chạy ở mọi kích thước màn hình.

Nếu trải nghiệm thực tế của DeX và Galaxy S8 được như khi biểu diễn trên sân khấu, chúng ta sẽ sớm chứng kiến hàng loạt các điện thoại thông minh có khả năng biến hoá thành PC. Những SoC mạnh mẽ như Snapdragon 835 với khả năng chạy Windows 10 hoàn chỉnh sẽ chắp cánh cho những chiếc điện thoại dạng này. Đến Apple cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi mới đây họ đã đăng kí bản quyền thiết kế gắn iPhone và iPad lên cùng một dock để sử dụng như một chiếc MacBook.

 

By | 2018-01-03T04:02:52+00:00 March 30th, 2017|Categories: ecommerce|0 Comments