Hãy để tôi đoán xem nhé, khi bạn tìm kiếm một từ khóa đại loại như ” học magento”, “học magento 2”, “khóa học về magento” thì có nghĩa là bạn đang hiện thực hóa giấc mơ trở thành lập trình viên IT của mình. Nói cách khác, bạn đang có nhu cầu lập trình website, viết extension bằng Magento đúng không? Đây đang là một nghề “hot” đáng mơ ước của các bạn trẻ muốn có một công việc ổn định để tự tạo lập cuộc sống.

Vậy tại sao nên học Magento?

Theo Wikipedia thì Magento là một hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi cho các website thương mại điện tử. Hệ thống được thiết kế tối ưu cho thương mại điện tử và các tính năng mở rộng (extension, theme) hoạt động độc lập với code là những lý do chính giúp Magento phát triển nhanh và hình thành cộng đồng mạnh. Theo một khảo sát gần đây ( 2015) với hơn 1 triệu website tốt nhất trên thế giới (theo xếp hạng Alexa) thì Magento chính là nền tảng website thương mại điện tử tốt và ưu việt nhất (chiếm 25,3% với bản CE và 4,5% với bản EE)

học magento 2

Sau thành công của Magento1 trong những năm qua, các phiên bản khác nhau của Magento cũng được phát hành và phiên bản Magento phát hành cuối cùng là 1.9.0.1. Mỗi phiên bản có tính năng và sửa lỗi của riêng của mình.

Magento 2 là gì? Chọn Magento 1 hay Magento 2?

Cuối năm 2015, Magento 2 đã được ra mắt. Magento 2 được phát triển để đạt được mục tiêu của các thương gia. Nó cho phép các thương nhân thiết lập website bán hàng trực tuyến, download và dịch vụ, vv. Ngoài ra, khi so sánh với các phiên bản Magento 1, Magento 2 được nâng cấp công nghệ, thay đổi cấu trúc thư mục, kiến trúc thay đổi, thay đổi phụ trợ và cũng được cải thiện nền tảng giao diện để hỗ trợ các phiên bản trên điện thoại di động.

magento 2 plugin

Mặt khác, với sự kế thừa và phát triển vượt bậc của công nghệ, nhưng công nghệ mới ra đời, hiện đại hơn sẽ dần dần thay thế các công nghệ cũ lạc hậu. Rồi đây Magento 2 cũng sẽ chính thức soán ngôi Magento 1, trở thành ngôi vua trong thế giới platform thương mại điện tử. Do đó, nếu bạn có thể làm chủ được Magento 2 ngay bây giờ có nghĩa là bạn đã làm chủ được tương lai của mình. Thị trường nhân lực rồi cũng sẽ thay đổi, các công ty sẽ cần những kĩ sư có khả năng làm việc thành thạo với Magento 2. Am hiểu về Magento 2, bạn sẽ là đối tượng săn đón của rất nhiều công ty. Và có một điều bạn nên biết, thường thì chỉ các công ty có quy mô “vừa” và “lớn” mới có khả năng đầu tư và sử dụng Magento 2. Làm việc trong một công ty lớn cũng có nghĩa là bạn sẽ có một chế độ đãi ngộ rất tốt đúng không nào?

5 lý do bạn phải tham gia khóa học lập trình Magento 2 của Magenest

  • Bạn không tốn chi phí nào để tham gia khóa học này, tất cả những gì bạn cần bỏ ra là sự chăm chỉ và ý chí quyết tâm. Để tôi nhắc lại nhé, MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN!
  • Đội ngũ giảng viên của Magenest rất trẻ trung, thông minh, nhiệt huyết xông xáo hứa hẹn sẽ tạo ra những buổi học vô cùng HẤP DẪN và không hề nhàm chán chút nào
  • Một lớp học giới hạn số lượng học viên rất ít nên CHẤT LƯỢNG hoàn toàn được ĐẢM BẢO
  • Hoàn thành khóa học này, bạn sẽ hiểu được về CẤU TRÚC của Magento 2, viết được một MAGENTO 2 EXTENSION  hoàn chỉnh.
  • Bạn sẽ được tặng các NGUỒN SÁCH về lập trình Magento nói riêng và IT nói chung vô cùng quý giá, khó tìm. Nguồn sách này được các nhà lập trình giỏi nhất trên thế giới biên soạn và được Magenest thu thập lại đảm bảo sẽ là nguồn cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng giúp ích cho việc học của bạn.
  • Các bạn sinh viên xuất sắc có nguyện vọng sẽ được công ty hỗ trợ THỰC TẬP hoặc TUYỂN DỤNG nếu bạn có mong muốn được gắn bó với công ty.

Chi tiết về khóa học

Khóa học kéo dài 6 tuần, có 6 chủ đề, mỗi chủ đề có số lượng các buổi khác nhau và 1 tuần sẽ có 1 buổi học.

Tất cả các buổi học đều tổ chức tại văn phòng Magenest, phòng 712, tầng 7, tòa nhà HH1, khu đô thị Meco Complex, Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Thời khóa biểu dự kiến như sau:

STT Chủ đề Nội dung Thành quả đạt được sau chủ đề học Số buổi Thời gian dự kiến
1 Beginning Magento 2 – Introduction to Magento 2- Introduction to Magenest- Basic functionalities of Magento 2- Why Magento? – Xu hướng phát triển E-Commerce- Các features cơ bản của Magento 1 14h-16h2/3/2016
2 Magento 2 Structure – Magento 2 Config- MVC in Magento2- Magento 2 Module Structure – Hiểu được cấu trúc về MVC trong Magento 2- Các thành phần và chức năng của nó trong một module của Magento2: Block, Controller, Model, view…- Các folder, files và ý nghĩa của nó trong Magento2- Hỗ trợ một vài lỗi thường gặp trong quá trình cài đặt Magento2. 1 14h-16h9/3/2016
3 Magento 2 Controller – Configuring Routes- Hello World- Using controller to send data requests- Display using controller – Hiểu cơ bản controller + router trong M2- Viết extension cơ bản sử dụng controller- Sử dụng controller để post- Get request từ server- Render block sử dụng controller 3 14h-16h16,23,30/3/2016
4 Magento 2 Models and ORM Basics – Magento Setup Resources- Managing databases using model resouces- Manipulate data from database and connect them to basic forms of Magento – Hiểu về phần Model của Magento và cách Magento áp dụng ORM trong database.- Biết sử dụng các đoạn script để tạo database, upgrade database qua các version.- Hiểu được EAV là gì và cách Magento dùng EAV trong thiết kế database. Tạo được môt module sử dụng eav. 3 14h-16h6,13,20/4/2016
5 Magento 2 Layouts, Blocks and Templates – Basic of Magento block structure- What is template?- Using layout to render blocks- Using Javascript and CSS to enhance view – Hiểu được Block, view, Controller trong Magento 2.- Hiểu layout, template trong backend, frontend.- Sử dụng được layout, template trong frontend và backend.- Render Block, Controller sử dụng layout 4 14h-16h27/4/2016

4,11,18/5/2016

6 Code basic extension Creating a Magento 2 extension Sau buổi học này bạn sẽ có thể thiết kế các Magento 2 extension.

 

Yêu cầu

  • Khóa học kéo dài tối thiểu 6 tuần; yêu cầu sinh viên tham gia đến công ty học tối thiểu 3 NGÀY/TUẦN ( có thể cộng dồn các nửa buổi khác nhau để làm tròn theo ngày).
  • Chăm chỉ, có trách nhiệm, đến ĐÚNG GIỜ. Hoàn thành ĐẦY ĐỦ bài tập được giao.
  • Các sinh viên tham gia khóa học cần mang theo laptop cá nhân và cài sẵn hệ điều hành Ubuntu 14.04 song song với Window.

Cách thức đăng kí

Làm theo chỉ dẫn trên event https://www.facebook.com/events/494331787422382/

Sau khi thực hiện các bước hướng dẫn trong event, các bạn vui lòng đăng kí tham gia khóa học tại link sau: http://goo.gl/forms/9TBLl65l7a Chúng tôi sẽ lựa chọn ra các hồ sơ chất lượng và đăng kí sớm nhất để tham gia chương trình học. Mọi giải đáp, thắc mắc các bạn vui lòng inbox trên fanpage Magenest hoặc qua hotline: 0901.726.333